Một bộ sản phẩm IQOS gồm có:

  • Box sạc (Charger)dùng để sạc cho tẩu thuốc sau mỗi lần hút. Charger chứa pin lớn hơn dự trữ đủ năng lượng để sạc Holder(Tẩu thuốc) 20 lần
  • Tẩu hút thuốc (Holder):dùng để cắm điếu thuốc.

Với các thiết bị điện tử tinh vi, khi đưa thuốc vào holder, thuốc sẽ được làm nóng ở nhiệt độ 350 độ C (không gây ra sự cháy). Khói thuốc tạo ra chỉ chứa một lượng nicotine vừa đủ để kích thích thần kinh và hạn chế tới 95% các chất độc hại.

Holder có khả năng tích điện dự trữ, giúp người hút sử dụng được 6 phút hoặc sau 14 lần hút tùy theo điều kiện nào đến trước. Sau mỗi lần sử dụng cần phải cắm lại Holder vào Changer để sạc khoảng 2-3 phút. Chính thiết kế cần nạp lại năng lượng sau mỗi lần hút giúp người hút hạn chế việc sử dụng thuốc, cũng rất phù hợp cho những người muốn cai thuốc lá hay hạn chế thuốc lá.

  • Bộ vệ sinh. Sau khi dùng khoảng 2 bao ta tiến hành vệ sinh box sạc và tẩu 1 lần.
  • Sạc và cáp sạc.Sử dụng nguồn điện gia đình để sạc, tránh sạc bằng máy tính hoặc trên ô tô nguồn điện không ổn định dễ dẫn đến xung điện

Bên cạnh đó, cấu tạo của IQOS khá nhỏ gọn như một sản phẩm thời trang, tiện lợi nên dễ mang theo bên người.

Cách sử dụng IQOS

Bước 1: Bạn cắm tẩu thuốc vào box sạc, sạc cho đến khi đèn không còn nhấp nháy

Bước 2. Cắm thuốc chuyên dụng vào Holder rồi bấm nút trên thân tẩu. Khi đèn không còn nháy (với bản 2.4) hoặc báo rung (với bản plus) là hút được.

Có 2 ngưỡng kết thúc 1 điếu thuốc: Một là 14 hơi, hai là 6 phút. Ngưỡng nào đến trước thì xong 1 điếu thuốc. Có nghĩa là trong 6 phút nếu bạn không hút hơi nào thì tẩu sẽ tự động tắt hoặc chưa đến 6 phút mà bạn đã hút 14 hơi thì tẩu cũng tự tắt.

Lưu ý: Khi hút bạn nên hút hơi dài và sâu, không hút nhát gừng, bởi IQOS có thể đếm được số lần hút. Sau một hơi chờ khoảng 20 giây để tẩu nung nóng điếu thuốc rồi mới hút hơi tiếp theo.

Bước 3: Sau khi hút xong, kéo nắp tẩu lên( nhưng không tách rời với phần dưới)  rút điếu thuốc ra và bỏ vào thùng rác.

Chú ý: không rút điếu thuốc  khi chưa kéo nắp tẩu vỳ như vậy sẽ kẹt lại 1 phần  điếu thuốc

Bước 4: Vệ sinh  cho tẩu sau khoảng 2 bao thuốc ( 4 điếu) và sạch Box sạc khi hết pin hoặc cuối ngày